9 cách giảm gãy rụng, suôn mềm mượt khi gội đầu

Rụng tóc – một vấn nạn nhức nhối của chị em phụ nữ chúng mình. Cứ hỏi 10 bạn thì hết 9 bạn bảo “Trời ơi, tóc mình cũng bị rụng khiếp đảm lắm”. Mình cũng là một nạn nhân của chứng rụng tóc. Nghe thấy thương không? Nguyên nhân làm tóc gãy rụng cũng có nhiều loại: do ăn uống thiếu chất, hoocmon, stress, sinh con, thậm chí là ô nhiễm nguồn nước hay tiếp xúc nhiều loại hóa chất, mỹ phẩm… Nhưng hôm nay mình chỉ đề cập đến cách chăm sóc tóc đúng cách để giảm thiểu mức rụng tóc nhiều nhất có thể

1.Gội đầu khi thấy bẩn

Nghe có vẻ nực cười vì đó là chuyện đương nhiên rồi mà còn nói Nhưng mà rất nhiều bạn gội đầu theo lịch trình định trước, hai ngày một lần, ba ngày một lần. Như thế sẽ khá thụ động vì nhiều lúc tóc chưa bẩn đã gội, hoặc tóc quá bẩn mà vẫn không gội vì chưa đến ngày. Thế nên, tốt nhất là hãy gội khi thấy tóc bẩn nhưng đừng quá 3, 4 lần trong một tuần nhé

2. Chải tóc trước khi gội

Tóc trước khi gội là tóc cực kì bẩn, rối, xù, dính nhiều chất bẩn… Chải tóc sẽ giúp gội đầu dễ dàng hơn, nước và dầu gội thấm nhanh vào da dầu giúp gội sạch hơn . Và đặc biệt là giảm rụng tóc đáng kể. Cứ thử tưởng tượng vật lộn với cái đầu bù xù và đầu được chải gọn gàng thì bên nào dễ gội hơn

Rụng tóc luôn là cơn ác mộng của các bạn nữ

3. Chải tóc từ dưới lên trên

Chải tóc một mạch từ gốc xuống ngọn sẽ làm lượng tóc gãy rụng nhiều hơn, đôi khi tình trạng rối, xù lại càng khó chải hơn. Tốt hơn hết, giữ nhẹ vào thân tóc, chải nhẹ nhàng từ đuôi tóc, rồi dần dần di chuyển lên trên. Cứ từ từ mà tiến, thế là đâu lại vào đấy

4. Gội đầu bằng nước ấm vừa phải

Nước quá lạnh sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thần kinh và não. Nước quá nóng sẽ gây ra tình trạng khô da dầu,  bong tróc da đầu và sinh ra gàu. Tốt nhất là các bạn hãy gội đầu bằng nước ấm nhé.

5. Pha loãng dầu gội

Sử dụng lượng dầu gội vừa đủ và luôn pha loãng với nước trước khi gội Đây, kinh nghiêm xương máu của mình ở đây. Hồi trước, mình dùng 2 lượt dầu gội mỗi lần gội đầu lận .Đơn giản là vì gội một lần cứ có cảm giác chưa sạch, cộng với việc mình không chải tóc trước khi gội. Nào ngờ do chất tẩy rửa trong dầu gội mạnh quá, tích tụ trên tóc nhiều nên thói quen này đã tàn phá tóc mình gãy rụng tả tơi .Hậu quả là tóc cứ lả chả rơi rớt, nhìn muốn khóc Xin chừa, nhớ nhé. Luôn pha loãng dầu gội, làm ướt tóc thật đều rồi mới cho dầu gội lên nhé.

6. Sử dụng kem xả đúng cách

Không sử dụng quá nhiều kem/dầu xả vì rất dễ gây bết và bí lỗ chân lông. Chỉ nên thoa kem xả cách chân tóc 2,3 cm và phần ngọn tóc thôi nhé.

7. Không chải tóc khi còn ướt

Tóc ướt rất yếu và dễ gãy rụng. Việc chải tóc ngay lúc này chả khác gì việc bảo rằng tóc mình hãy rụng bớt đi thế. Cho nên hãy sử dụng lược răng thưa, không quá cứng để giảm tổn thương đến tóc. Hãy thật nâng niu với tóc ướt .Nhiều bạn có thói qua chốc ngược đầu khi lau tóc ướt. Đó cũng là nguyên nhân làm tóc gãy rụng nhiều hơn. Thế nên hãy đứng thẳng và dùng khăn bông mềm thấm nước nhẹ nhàng.

8. Hạn chế sử dụng nhiệt đối với tóc ướt

Tốt nhất hãy để tóc khô tự nhiên hoặc bằng quạt máy. Chỉ nên sử dụng máy sấy vào mùa đông nhưng với nhiệt độ vừa phải. Tóc ướt tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ bị yếu và khô hơn, dẫn đến dễ làm tóc gãy rụng hơn đấy.

Ngoài ra còn có một số lưu ý sau có thể giúp tóc bạn đỡ gãy rụng hơn:

  • Không buộc tóc quá lâu và thường xuyên.
  • Không nhuộm, uốn, duỗi quá nhiều trong một năm. Tác động của hóa chất mạnh sẽ khiến cho tóc bạn ngày một tệ hại hơn.
  • Không để tóc ẩm đi ngủ hoặc đội mũ bảo hiểm. Rất dễ gây nấm tóc và đau đầu.
  • Hạn chế để tóc tiếp xúc với nắng để đảm bảo tóc luôn chắc khỏe và không bị khô.

Dẫu biết rằng tóc là phải rụng đi để tóc mới được mọc lên, thế mà rụng tả tơi hoa lá thì ai mà chả sót đúng không? Mình chia sẻ một số cách đơn giản trên hy vọng sẽ giúp ích được cho chị em hạn chế bớt tình trạng tóc gãy rụng. Nếu chị em nào có cách khác hay ho hiệu quả thì đừng ngần ngại chia sẻ cho mình biết với nhé!

GỌI NGAY

Could create table version :No database selected
X