Cốc nguyệt san mua ở đâu?

Các mẹ ơi, gần đây em thấy bạn bè nhắc nhiều về cốc nguyệt san. Em có tìm hiểu qua tuy nhiên không biết thực hư sản phẩm này có tiện ích như quảng cáo. Em lo ngại mua rồi không dùng được thì phí tiền lắm. Rồi thì mẹ nào biết cốc nguyệt san mua ở đâu tốt giới thiệu em luôn. Em cảm ơn nhiều lắm lắm.

Ưu nhược điểm của cốc nguyệt san so với tampon và băng vệ sinh

Về ưu điểm:

Ít tạo mùi hơn

Nếu băng vệ sinh và tampon thường gây mùi khó chịu trong quá trình sử dụng thì cốc kinh nguyệt khắc phục được hạn chế này. Nguyên nhân là do máu hoàn toàn được chưa trong âm đạo, không có điều kiện tiếp xúc với môi trường ngoài.

Chứa được nhiều kinh nguyệt hơn

Nếu như băng vệ sinh và tampon chỉ thấm hút được 1 lượng máu vừa phải thì cốc nguyệt san vượt trội hơn hẳn ở tính năng này. Theo đó, mỗi chiếc cốc cỡ vừa có khả năng chứa kinh nguyệt gấp đôi các sản phẩm dành cho kỳ nguyệt san còn lại. Sản phẩm thích hợp với mọi đối tượng, tránh được tình trạng tràn băng gây mất vệ sinh ở chị em.

Tiết kiệm tiền hơn

Giá mua 1 chiếc cốc kinh nguyệt hiện tại khoảng trên 700.000 đồng. Nếu mới nghe qua nhiều người cho rằng khá đắt đỏ nhưng tính toán lại, so với việc dùng băng vệ sinh và tampon thì đây là giải pháp tiết kiệm kinh tế. Theo thống kê, bình quân 1 năm phụ nữ phải dùng 350 miếng băng vệ sinh và số tiền bỏ ra có thể lên đến hàng triệu đồng. Ngược lại, với 1 chiếc cốc nguyệt san, bạn có thể sử dụng nó trong vòng 10 năm. Và nếu là người thông thái, hẳn bạn sẽ biết đâu là cách tiêu dùng thông minh.

Tiết kiệm thời gian vệ sinh

Sau thời gian sử dụng mình thấy rằng, việc dùng băng vệ sinh sẽ tiêu tốn của phụ nữ thời gian nhiều hơn 2.8 lần so với dùng cốc nguyệt san. Ngoài ra, tỷ lệ tràn bằng ở sản phẩm này cũng cao hơn khi dùng cốc 0,5 lần. Điều này đồng nghĩa, nếu dùng cốc kinh nguyệt, chị em sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian vệ sinh.

Ngoài ra, mình cũng nhận thấy cứ khoảng 5 tiếng cốc mới đầy, trong khi đó, băng vệ sinh hay tampon thì 2-3 tiếng là mình phải thay rồi. Nhiều khi ra ngoài rất bất tiện vì phải mang theo.

Hạn chế viêm nhiễm vùng kín tốt hơn

Tampon, băng vệ sinh thường có chức năng thấm hút cao, dẫn đến việc gây khô và đau rát vùng kín. Ngược lại, cốc nguyệt san không có nhược điểm này, âm đạo luôn được giữ ẩm. Bên cạnh đó, chất liệu cốc hoàn toàn từ silicon mềm mại, không gây kích ứng như việc sử dụng vải, bông ở băng vệ sinh.

Về nhược điểm:

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm, mình thấy cốc nguyệt san có 1 số nhược điểm nhất định. Điển hình là ở việc khó xác định được kích cỡ “ cô bé”. Nhiều bạn không biết rõ kích cỡ “cô bé” của mình, từ đó chọn sai kích cỡ công. Ngoài ra, việc co giãn âm đạo là việc khá bình thường ở chị em. Điều này khiến việc chọn cốc dễ bị sai lệch.

Mua cốc nguyệt san ở đâu

Bạn có nhiều lựa chọn về địa chỉ mua cốc nguyệt san nhưng nếu bạn cần 1 sản phẩm chất lượng ở 1 nhà cung cấp uy tín, mình xin gợi ý cốc nguyệt san Lincup by Lingroup.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sử dụng chất liệu cao cấp và có thương hiệu. Rất nhiều chị em, trong đó có mình đã dùng sản phẩm thời gian dài và hoàn toàn hài lòng.

Những lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san dành cho chị em

Qua thời gian dài sử dụng, mình xin  được chia sẻ 1 số kinh nghiệm trong quá trình sử dụng

– Đầu tiên, nên chọn đơn vị cung cấp uy tín để được tư vấn đúng và chính xác về size cốc, cách đặt cốc và đưa cốc vào vùng kín

– Nên bảo quản cốc ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và khô ráo. Tránh xa côn trùng gián rết. Tuyệt đối không để nơi ẩm ướt như nhà tắm.

– Tránh sử dụng các hóa chất mạnh như thuốc tẩy, xà phòng để vệ sinh cốc. Chất lượng sẽ suy giảm và khả năng gây viêm nhiễm cao.

– Tiệt trùng cốc thường xuyên bằng nước sôi nhưng lưu ý không để đáy cốc chạm đáy nồi.

Những chia sẻ của mình hy vọng bạn đã giúp bạn biết được cốc nguyệt san mua ở đâu và có thêm thông tin.

GỌI NGAY

Could create table version :No database selected
X