Dùng cốc nguyệt san như thế nào là đúng cách?

Đối với con gái, kinh nguyệt giống như một cơn ác mộng mỗi tháng vì nó mang lại cảm giác khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị cho mình một thứ vũ khí bí mật để đập tan mọi khó chịu trong kỳ kinh nguyệt đó là cốc nguyệt san, sẽ không còn cảm giác khó chịu ẩm ướt hay cả dị ứng nữa, bạn có thể tập thể dục, ngủ ngon lành loại bỏ hoàn toàn stress. Vậy dùng cốc nguyệt san như thế nào là đúng cách, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Sơ bộ về cốc nguyệt san 

Cốc nguyệt san là sản phẩm được dùng để thay thế băng vệ sinh khi đến chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Đây là sản phẩm còn mang tính chất mới mẻ với nhiều người vì phụ nữ chúng ta trước nay quen dùng băng vệ sinh mặc dù có nhiều đặc điểm hạn chế mà băng vệ sinh mang lại nhưng chưa tìm được cho mình sự thay đổi để có được cảm giác dễ chịu.

Cốc được làm từ 100% silicon y tế cao cấp có khả năng tự kháng khuẩn. Được thiết kế tối ưu, có độ mềm hoàn hảo, tạo sự thoải mái tối đa cho người sử dụng. Với mục đích ngăn chặn chất lỏng rò rỉ lên quần áo nên được người sử dụng tin dùng.

Loại cốc này được chia làm 4 size: size 0, size1, size2 và size 3 với dung tích lớn, phù hợp với tất cả chị em phụ nữ.

Cốc nguyệt san được đựng trong hộp thuận tiện trong việc vận chuyển đến mọi nơi

Khi sử dụng sản phẩm này bạn sẽ thấy đắt mà hóa rẻ vì chỉ cần mua một lần bạn có thể sử dụng trong khoảng 5 – 10 năm.

Đặc biệt sử dụng vật dụng này sẽ hạn chế được các bệnh viêm nhiễm, dị ứng do băng vệ sinh gây ra.

Bạn có thể rử sạch để tái sử dụng, bạn chỉ việc thay 1 lần trong 12 giờ. Như vậy rất tiết kiệm thời gian để bạn có thể tham gia vào các hoạt động khác trong đời sống thường ngày.

Chu kỳ đèn đỏ thường mang lại cho phụ nữ vài ngày không thoải mái tự tin cho tất cả các hoạt động đặc biệt là hoạt động thể dục thể thao, cảm giác ẩm ướt do băng vệ sinh gây ra nhưng với cốc nguyệt san bạn hoàn toàn thoải mái hơn so với cảm giác ẩm ướt của băng vệ sinh.

Do khắc phục được những nhược điểm của băng vệ sinh và có nhiều ưu điểm vượt trội nên ai đã sử dụng cốc nguyệt san một lần đều cảm thấy rất hài lòng.

Dùng cốc nguyệt san như thế nào là đúng cách nhất?

Để sử dụng cốc nguyệt san một cách hiệu quả chúng ta cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy chọn cho mình một size cup nào phù hợp với mình với 4 size có sẵn là size 0, size 1, size 2, size 3.

Bước 2: Tiệt trùng cốc nguyệt san ở lần đầu sử dụng và kết thúc kỳ kinh nguyệt. bạn có thể đun sôi trong nước sôi tầm 5 phút chú ý không để cốc chạm đáy nồi vì nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của cốc. Vì thể khi đun bạn nên đổ khoảng 2 lít nước, nếu bạn có lò vi sóng thì cho cốc nguyệt san vào một cái cốc vừa khít với cốc nguyệt san, sau đó cho nước ngập vào và quay trong lò vi sóng khoảng 3 – 5 phút làm thế nào đảm bảo cho nước sôi lên vài phút là được.

Bước 3: Gấp cốc nguyệt san sao cho đúng cách.

Sau khi tiệt trùng thì bạn cần gấp cốc lại để đưa vào âm đạo. Có nhiều cách gấp cốc, bạn có thể gấp cốc hình chữ c, hình chữ v, hình số 7 để đưa vào âm đạo.

Bước 4: Đưa cốc nguyệt san vào cơ thể

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng thì bên chọn vào hai ngày cuối kỳ kinh nguyệt nhé vì lúc này có máu nên trơn dễ đưa cốc vào âm đạo hơn bình thường. Bạn ngồi xổm, nhún chân. Gấp cốc nguyệt san lại rồi cho từ từ vào lỗ âm đạo, vừa đẩy cốc vào vừa làm động tác kiểu ngắt dòng khi đang tiểu, cốc sẽ tự chui vào, rất nhẹ nhàng không hề đau chút nào. Sau khi vào hết rồi nếu bạn để ý sẽ nghe thấy tiếng bật nhẹ là do cốc mở, nếu không nghe thấy hoặc thấy khó chịu thì phải chỉnh lại vị trí của cup bằng cách túm đáy cốc đẩy ra đẩy vào hoặc xoay xoay một chút.

Bước 5: Chỉnh cốc để cốc mở hoàn toàn và thoải mái

Bạn sẽ đi lại vài vòng để cốc tự điều chỉnh thoải mái nhất, lúc này bạn xem cuống có dài quá không thì cắt bớt đi cho khỏi vướng víu.

Như vậy bạn đã xong và có thể tận hưởng 8 – 12 giờ đồng hồ không phải lo lắng thay băng vệ sinh, bạn tự do bơi lội, chạy nhảy . Bạn nhớ là tối đa 12 tiếng thôi nhé, nếu bạn quên mất mà để quá 12 tiếng là không tốt đâu ạ.

Lưu ý cách rút cốc nguyệt san ra thế nào?

Bạn ngồi xổm thực hiện động tác rặn đẻ (như rặn lúc đi vệ sinh) để đẩy cốc lòi cái cuống ra, túm được đáy cốc bằng ngón trỏ, ngón cái thì tiếp tục kéo dích dắc sang phải sang trái từ từ, sau khi thấy ra được một đoạn rồi thì thò tay sâu hơn cầm cả vào cái cốc để kéo ra tiếp đến khi miệng cốc sát cửa âm đạo thì bóp nhẹ một phía kéo ra trước một góc rồi đưa cốc ra ngoài.

Như vậy trên đây là bài viết về cốc nguyệt san và cách sử dụng chúc bạn dùng cốc nguyệt san đúng cách nhất và luôn có được những giây phút thoải mái hạnh phúc nhất ngay trong cả những ngày đèn đỏ.

GỌI NGAY

Could create table version :No database selected
X