Những việc cực nhỏ và đơn giản giúp giảm rụng tóc

Có nhiều cách giúp tóc mọc dày giảm rụng tóc khác nhau nhưng không phải cách nào cũng khó khăn và tốn công cả đâu nhé. Đôi khi chỉ những việc chăm sóc tóc đơn giản hàng ngày mà bạn làm đúng thôi cũng đã là rất quan trọng rồi đấy.Nếu bạn không tin thì cùng thử tìm hiểu xem sao nhé! Tôi tin chắc bạn sẽ hài lòng

Chải đầu

Công việc đơn giản nhất mà bạn thực hiện mỗi ngày này cũng có thể làm cho một lượng tóc ra đi nếu làm sai đấy nhé. Nếu bạn muốn chải tóc sao cho đúng để chúng không gãy rụng thoe mỗi đường lược thì cần phải rất cẩn thận. Đừng bao giờ quá mạnh tay khi chải tóc, điều đó chỉ làm cho tóc dễ tổn thương và dễ rối hơn mà thôi. Nếu muốn chải tóc cho vào nếp thì ta chải từ trên xuống thật nhẹ nhàng, còn nếu là chải gỡ tóc rối bạn nên chải dần từ dưới lên sẽ hạn chế tóc không gỡ được và gãy nhiều hơn nhé.

Gội đầu

Tất cả các thói quen như gội đầu lâu, gội đầu bằng nước quá nóng, vò tóc nhiều khi gội, cuộn hay xoắn tóc, để dầu xả tiếp xúc với da đầu… đều có thể dẫn tới việc chúng gãy rụng nhiều hơn nhé. Bạn hãy hiểu rằng mái tóc của mình vốn đã rất mỏng manh thì còn trở nên yếu đuối hơn nữa một khi chúng bị ướt. Thế nên mọi sự đối xử thiếu nhẹ nhàng và cẩn thận vào lúc này đều sẽ dễ dàng gây ra các hậu quả nghiêm trọng hơn đấy.

Làm khô tóc

Như đã nói mái tóc ướt vô cùng dễ bị tổn thương nên nếu bạn nào còn giữ thói quen dùng khăn vò hay vặn tóc sau khi gội cho khô thì bỏ đi ngay nhé. Cách tốt hơn cả là để cho mái tóc khô tự nhiên, dùng khăn lông sạch để thấm hay cuốn ủ tóc một lúc sau khi gội. Nếu vội hơn bạn có thể dùng máy sấy nhẹ từ dạng mát và tăng dần độ nhưng đừng để cao quá bởi sấy tóc thì cũng có thể rất nguy hiểm đấy. Bạn không nên sấy quá quá nhiều lần, vì đôi khi lặp lại nhiều lần khiến tóc sẽ khi gãy.

Sấy tóc

Nhiệt độ và tốc độ sấy là hai yếu tố quan trọng nhất có thể ảnh hưởng đến sự gãy rụng của tóc. Nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc mau khô nhưng cũng dễ làm mất luôn lớp dầu bao bọc bảo vệ mỗi sợi tóc, cũng như làm hư tổn cấu trúc protein chính của tóc. Việc sấy tóc ở tốc độ mạnh khiến chân tóc có phần yếu hơn. Tuy yếu tố này không quá nguy hiểm nhưng cũng rất nên đề phòng bằng cách tiết chế nhiệt độ và tốc độ khi sấy

Tạo kiểu cho tóc

Các bạn hay tạo kiểu tóc thì cũng thường hiểu rằng việc tác động vật lý (uốn, duỗi…) và tác động hóa chất (tẩy, nhuộm…) sẽ làm cho tóc bị hư hại và yếu đi.Vì thế khi tạo kiểu bạn phải thật cẩn thận. Điều này không có nghĩa là bạn không được tự do tạo kiểu tóc nữa. Quan trọng là bạn hiểu rõ vấn đề này và bỏ công để nuôi dưỡng và chăm sóc tóc sau đó để lấy lại sức khỏe ban đầu của tóc.