Xịt khoáng là gì ? và công dụng của xịt khoáng

Các bước trang điểm của chị em phụ nữ ngày càng phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. Với nhiều loại mỹ phẩm xuất hiện rầm rộ trên thị trường và mức chuyên dụng khác nhau, đôi khi còn gây khó khăn trong quá trình phân biệt và sử dụng sao cho đúng cách để có thể trở nên xinh đẹp trong mắt của mọi người. Vậy các bạn có biết xịt khoáng là gì chưa? Công dụng, cách sử dụng xịt khoáng sao cho đúng cách nhất. Các bạn hãy thử tìm hiểu bài viết này nhé. Chắc chắn bạn sẽ rành về xịt khoáng hơn đây. Tin tôi đi

Xịt khoáng là gì?

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại “xịt khoáng” khiến cho bạn dễ bị nhầm lẫn về khái niệm xịt khoáng là loại nước được bổ sung các loại dưỡng chất, khoáng chất nhằm cung cấp độ ẩm, làm sạch cho da… dưới dạng phun sương.

Tuy nhiên, mọi người thường hay bị nhầm lẫn với khái niệm này là “facial mist” nhưng thực chất khái niệm sát với xịt khoáng nhất là “thermal water”. Đây là dòng nước nóng giáu chất khoáng từ suối nước nóng, những loại nước khoáng này được sử dụng để điều trị cho da nhảy cảm, da khô, điều trị mụn trứng cá, mẩn ngứa….

Các công dụng của XK

Với mỗi loại XK thì có công dụng khác nhau, tùy vào từng hãng mà lại bổ sung các loại khoáng chất khác nhau nên công dụng thay đổi. Dưới đây là một vài công dụng đáng kể của xịt khoáng.

Giống như là một loại toner, xịt khoáng giúp cân bằng độ pH, làm sạch sâu trong da bảo vệ làn da khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài.

Với một số nghiên cứu gần đây thì sản phẩm XK sẽ giúp tăng độ ẩm làn da từ 10-20% mà đặc biệt hơn là không tạo ra lớp dầu trên da. Do đó, các bạn nữ có làn da dầu, da mụn có thể an tâm sử dụng.

Sau khi trang điểm xong bạn có thể sử dụng xịt khoáng để cho các lớp trang điểm được giữ lâu hơn, các lớp makeup sẽ trong tự nhiên hơn khi nhìn vào. Mặt khác, nếu bạn không có thời gian để trang điểm lại thì có thể sử dụng xịt khoáng lên mặt vỗ nhẹ lại bằng miếng bọt biển, sau đó đánh một lớp phấn lên nhìn sẽ tươi tắn hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn là nhân viên văn phòng có thể sử dụng xịt khoáng như là mỹ phẩm dưỡng da còn có thể giúp thư giãn tinh thần khi sử dụng máy tính nhiều.

Hưỡng dẫn sử dụng xịt khoáng đúng cách

Để bình song song với mặt cách khoảng 1 gang tay. Xịt đều khắp gương mặt một vòng, sau đó vỗ nhẹ lại khoảng 30 giây sau khi trang điểm hay là để mặt mộc. Sử dụng miếng bọt biển hay là bông cotton để thấm nhẹ lớp muối khoáng trên mặt mà bạn không thể nhìn thấy mắt thường. Sản phẩm có thể sử dùng 4-5 lần mỗi ngày bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi.

Kí hiệu:

XK : xịt khoáng